Thú bảy, 25/05/2019 - 3 giờ58 - SA
Thông tin-Tư liệu Biên phòng các nước

Tìm hiểu Lực lượng bảo vệ biên giới của đất nước “Triệu voi”

InEmail

Thứ sáu, 09 Tháng 11 2018 14:13

altNằm sâu bên trong lục địa, CHDCND Lào có đường biên giới tiếp giáp với 5 nước: Trung Quốc, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Myanmar. Nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới của đất nước “triệu voi” được giao cho 2 lực lượng đảm nhiệm là Bộ đội Biên phòng Lào (BĐBP) và Công an Biên phòng Lào (CABP).

 

Vài nét về lực lượng An ninh biên giới của Ấn Độ

InEmail

Thứ tư, 25 Tháng 7 2018 10:06

           altLực lượng An ninh biên giới Ấn Độ - Border Guard Security Force (BSF) là lực lượng bảo vệ biên giới chính, một trong năm lực lượngCảnh sát vũ trang Trung ương của Ấn Độ. BSF được thành lập sau chiến tranh Ấn Độ - Pakistan năm 1965 khi Pakistan tấn công dọc biên giới, lực lượng Cảnh sát vũ trang nhà nước (đang bảo vệ biên giới) bộc lộ nhiều yếu điểm trong việc đối phó với sự xâm lược có vũ trang. Chính phủ Ấn Độ nhận ra biên giới Ấn Độ sẽ được bảo vệ tốt hơn nếu đượckiểm soát bởi một lực lượng tập trung, chuyên nghiệp và quyết định thành lập BSF vào ngày 1 tháng 12 năm 1965.

 
 

Một số hình ảnh của lực lượng Biên phòng Liên bang Nga

InEmail

Thứ ba, 26 Tháng 6 2018 15:23

altLực lượng biên phòng Liên bang Nga quản lý và bảo vệ biên giới rộng lớn, tiếp giáp với nhiều quốc gia, trên nhiều vùng khí hậu thời tiết khắc nghiệt. Website Biên phòng Việt Nam sưu tầm và đăng tải một số hình ảnh về lực lượng này tới độc giả.

 
 

Tìm hiểu về lực lượng Tuần tra biên giới Hoa Kỳ

InEmail

Thứ năm, 01 Tháng 2 2018 09:58

altHải quan và bảo vệ biên giới Hoa Kỳ (US Customs and Border Protection-CBP) là một lực lượng trực thuộc Bộ An ninh quốc gia Hoa Kỳ, đây  là bộ lớn thứ ba trong nội các chính phủ Hoa Kỳ sau Bộ Quốc phòng và Bộ Cựu chiến binh. Với hơn 60.000 nhân viên, CBP thực hiện chính sách an ninh nội địa, thực thi pháp luật của Hoa Kỳ, bắt giữ  những kẻ khủng bố, vận chuyển vũ khí qua biên giới, kiểm soát hải quan, nhập cư, bảo vệ an ninh biên giới, tạo điều kiện cho du lịch và phát triển thương mại quốc tế.

 
 

Một số đường biên giới quốc gia đặc biệt

InEmail

Thứ hai, 08 Tháng 1 2018 09:42

altBiên giới giữa nhiều quốc gia, đôi khi chỉ là một đường biểu tượng đi qua vỉa hè hoặc xuyên qua các tòa nhà. Có rất nhiều đường biên giới đặc biệt giữa các quốc gia, Website Biên phòng Việt Nam trân trọng giới thiệu một số đường biên giới đặc biệt đó.

 
 

Những tường rào ngăn cách các quốc gia trên thế giới

InEmail

Thứ hai, 08 Tháng 1 2018 09:35

altMâu thuẫn chính trị, xung đột lợi ích, buôn bán và nhập cư bất hợp pháp... là những lý do để nhiều quốc gia trên thế giới xây dựng hàng rào biên giới ngăn cách các vùng lãnh thổ. Website Biên phòng Việt Nam xin giới thiệu một số hàng rào biên giới đặc biệt

 
 

Một số cải cách quân sự đáng chú ý của các lực lượng vũ trang Nga đến năm 2020

InEmail

Thứ ba, 19 Tháng 12 2017 08:51

altNhững năm gần đây, nhằm tăng cường vị thế của một cường quốc thế giới, Nga đẩy mạnh cải cách quân sự với trọng tâm là: điều chỉnh học thuyết quân sự, cải cách hệ thống chỉ huy và thay đổi cơ cấu tổ chức các lực lượng vũ trang, v.v. Đây là đợt cải cách quy mô lớn, tương đối toàn diện, khiến dư luận hết sức quan tâm.

 
 

Ấn Độ đối phó với chiến lược gặm nhấm biên giới của Trung Quốc

InEmail

Thứ năm, 26 Tháng 10 2017 15:31

altXâm chiếm cả cây số, Trung Quốc đang nuốt dần đất vùng biên giới tại dãy Himalaya của Ấn Độ. Hàng thập niên qua, hai gã khổng lồ Châu Á đã có một cuộc chiến tranh không tiếng súng dọc theo tuyến biên giới vùng cao giữa hai nước. Dù vậy, gần đây Trung Quốc đang trở nên xác quyết hơn, đòi hỏi Ấn Độ phải có một chính sách kiềm chế mới.

 
 

Một số hình ảnh về lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ của Jordan

InEmail

Thứ tư, 04 Tháng 10 2017 08:05

         altVới 14.000 binh sĩ, đặc nhiệm Jordan thường xuyên được đào tạo cùng các lực lượng của Mỹ trong nhiều bài tập và chiến dịch quân sự. Website Biên phòng Việt Nam xin giới thiệu một số hình ảnh của lực lượng này.

 
 

Những đường biên giới thú vị và kỳ lạ trên thế giới

InEmail

Thứ sáu, 04 Tháng 8 2017 09:30

altTại khu vực biên giới giữa các nước, có những đường tưởng tượng nổi tiếng. Nhưng đôi khi bạn có thể thấy những sự vật thực (tự nhiên hoặc nhân tạo ) phân ly giữa các quốc gia . Và đó là nơi khiến chúng trở nên thú vị hơn. Website Biên Phòng Việt Nam tổng hợp một số đường biên giới thú vị đáng xem:
 
 

Đường biên giới quốc gia nhìn từ trên cao

InEmail

Thứ hai, 16 Tháng 1 2017 09:35

altNhìn từ trên cao có thể phân biệt được biên giới quốc gia giữa các nước dựa vào đặc điểm địa lý, kinh tế, xã hội...Website Biên phòng Việt Nam xin giới thiệu một số đường biên giới quốc gia nhìn từ trên cao tới độc giả.

 

 

 
 

Khám phá những đường biên giới giới đặc biệt các quốc gia

InEmail

Thứ hai, 14 Tháng 11 2016 09:58

altKhông tường cao, hàng rào dây thép gai, cũng chẳng có lính gác vũ trang, đường biên giới của nhiều quốc gia chỉ là một con đường hoặc vạch kẻ. Website Biên phòng Việt Nam xin giới thiệu một số đường biên giới đặc biệt, hãy cùng khám phá những đường biên giới hầu như đã được xóa nhòa giữa các nước qua chùm ảnh dưới đây:

 

 
 

Lực lượng đặc nhiệm hải quân tinh nhuệ nhất của Anh

InEmail

Thứ tư, 22 Tháng 6 2016 09:54

altDù có quy mô nhỏ nhưng Đặc nhiệm hải quân Anh (SBS) trên thực tế là một trong những lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới hiện nay.

Được đánh giá cao hơn cả SAS

Đặc nhiệm hải quân Anh (SBS) có nguồn gốc gần giống với SAS (Đặc nhiệm đường không). Đơn vị này bắt nguồn từ lực lượng biệt kích Anh trong Chiến tranh thế giới thứ 2. Khi đó, nó là một phần của SAS, chuyên trách tác chiến đường thuỷ. Sau Chiến tranh thế giới thứ 2, SBS trở thành một đơn vị độc lập sau khi sáp nhập thêm một số đơn vị đặc nhiệm đường thuỷ khác.

 
 

Vài nét về lực lượng bảo vệ biên giới các nước láng giềng

InEmail

Thứ tư, 15 Tháng 6 2016 16:05

altTrong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đối ngoại quốc phòng, đối ngoại biên phòng, góp phần giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị cùng phát triển với các nước láng giềng. Để hiểu thêm về nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia của các nước láng giềng, chúng tôi xin giới thiệu một số nét cơ bản về lực lượng bảo vệ biên giới các nước Trung Quốc, Lào và Cam-pu-chia.
 
 

Điều chưa biết về vai trò Bộ đội Biên phòng Nga

InEmail

Thứ năm, 05 Tháng 5 2016 13:39

altMặc dù không được trang bị tốt hay được biết tới như các đơn vị vũ trang khác nhưng bộ đội Biên phòng Nga lại là lực lượng không thể bị thay thế. Với đường biên giới chung với hơn 15 quốc gia, Nga là một trong những nước có đường biên giới tiếp giáp với nhiều quốc gia nhất trên thế giới. Tuy nhiên không phải lúc nào biên giới Nga đều yên bình nhất là với hàng chục ngàn km đường biên giới kéo dài từ đất liền cho tới các vùng lãnh hải xa xôi cũng như trên không. Thế nên, bộ đội Biên phòng Nga là lực lượng duy nhất có đủ khả năng bảo vệ biên giới nước này trước mọi đe dọa tiềm ẩn từ bên ngoài.
 
 

Những Quân phục độc đáo trên thế giới

InEmail

Thứ ba, 17 Tháng 11 2015 10:25

altTrên thế giới có rất nhiều kiểu quân phục tạo ra hình ảnh uy nghiêm của người lính và cũng có những bộ quân phục rất độc đáo. Những lực lượng vũ trang có quân phục rất độc đáo phải kể đến vệ binh Vatican, binh sĩ biên phòng Ấn Độ, lính lê dương Pháp…Ban Biên tập website Biên phòng Việt Nam sưu tầm và giới thiệu một số quân phục độc đáo trên thế giới.

 
 

Điều chưa biết về vai trò Bộ đội Biên phòng Nga

InEmail

Thứ ba, 17 Tháng 11 2015 08:18

altMặc dù không được trang bị tốt hay được biết tới như các đơn vị vũ trang khác nhưng bộ đội Biên phòng Nga lại là lực lượng không thể bị thay thế.

        Với đường biên giới chung với hơn 15 quốc gia, Nga là một trong những nước có đường biên giới tiếp giáp với nhiều quốc gia nhất trên thế giới. Tuy nhiên không phải lúc nào biên giới Nga đều yên bình nhất là với hàng chục ngàn km đường biên giới kéo dài từ đất liền cho tới các vùng lãnh hải xa xôi cũng như trên không. Thế nên, bộ đội Biên phòng Nga là lực lượng duy nhất có đủ khả năng bảo vệ biên giới nước này trước mọi đe dọa tiềm ẩn từ bên ngoài.

 
 

Lễ đóng cửa biên giới Ấn Độ - Pakistan

InEmail

Thứ sáu, 23 Tháng 10 2015 15:36

altẤn Độ và Pakistan có chung một lịch sử đầy xung đột. Trước khi rút khỏi tiểu lục địa Ấn Độ vào năm 1947, người Anh đã kịp vạch ra đường ranh giới chia vùng Punjab đất đai phì nhiêu ra thành các thành phố Amritsar của Ấn Độ và Lahore của Pakistan ngày nay.
 
 

Ấn Độ triển khai các chiến binh biên phòng nữ dọc biên giới chống buôn lậu

InEmail

Thứ sáu, 19 Tháng 12 2014 08:57

altBộ đội Biên phòng Ấn Độ sẽ sớm triển khai nữ chiến binh tại vùng biên giới phía Đông Bắc để đối phó với tội phạm xuyên biên giới liên quan tới phụ nữ. “Khoảng 30 phụ nữ thuộc lực lượng niên phòng (BSF) sẽ sớm được triển khai dọc biên giới Tripura với Bangladesh, con số tương tự sẽ được điều động đến vùng biên giới Assam”, Phó Tổng thanh tra Bộ đội Biên phòng Ấn Độ, ông Rawat cho biết.

 
 

Những đường biên giới đặc biệt trên thế thới (tiếp theo)

InEmail

Thứ tư, 22 Tháng 10 2014 10:51

altNói đến đường biên giới, chúng ta mường tượng ra hình ảnh của những hàng rào kẽm gai hay quân đội nghiêm trang đứng hai bên canh gác, bên cạnh những đường biên giới "khô cứng" như vậy, trên thế giới còn vô vàn đường biên giới kỳ lạ và đáng yêu, Website Biên phòng Việt Nam xin giới thiệu thêm một số đường biên giới đặc biệt trên thế thới.
 
 

Tìm hiểu về Quân đội Singapore

InEmail

Thứ năm, 05 Tháng 6 2014 09:04

altTrong các nước quanh biển Đông, Singapore được xem là một quốc gia có tiềm lực quân sự rất mạnh nhờ chính sách phòng thủ từ xa và sự đầu tư lớn của quốc đảo này.

Chiến lược phòng thủ từ xa

Quân đội Singapore có nguồn gốc tương đối khiêm tốn là Lực lượng Tình nguyện Định cư Eo biển (SSVF), thành lập năm 1922. Dần dần, SSVF đã đổi tên thành Quân đội Singapore (SAF). Khi Singapore giành độc lập vào năm 1965, quân đội nước này mới chỉ có 2 trung đoàn bộ binh, được chỉ huy bởi các sĩ quan Anh và gồm phần lớn binh lính là người không sống ở đảo quốc.

 
 

Lực lượng đặc nhiệm của Hải quân Israel

InEmail

Thứ hai, 05 Tháng 5 2014 13:26

altLực lượng đặc nhiệm của Hải quân Israel (Shayetet 13) tương tự như SEAL của Mỹ và đây là một trong những đơn vị biệt kích hàng đầu thế giới. Shayetet 13 hay còn gọi là S-13, từ khi thành lập họ đã tham gia hầu hết tất các cuộc chiến cũng như một số hoạt động đặc biệt của quốc gia này.Lực lượng đặc nhiệm của Hải quân Israel (Shayetet 13) tương tự như SEAL của Mỹ và đây là một trong những đơn vị biệt kích hàng đầu thế giới. Shayetet 13 hay còn gọi là S-13, từ khi thành lập họ đã tham gia hầu hết tất các cuộc chiến cũng như một số hoạt động đặc biệt của quốc gia này.

 
 

Quân đội Hoàng gia Campuchia

InEmail

Thứ năm, 20 Tháng 2 2014 10:20

altQuân đội Hoàng gia Campuchia (tiếng Anh: Royal Cambodian Armed Forces - RCAF) là lực lượng quân sự quốc gia của Campuchia, gồm có Lục quân, Hải quân, Không quân và Lực lượng đặc biệt. Tổng tư lệnh là đức vua Norodom Sihamoni.
 
 

Quân phục ngụy trang của lục quân các nước ASEAN

InEmail

Thứ năm, 20 Tháng 2 2014 10:02

altNgoài mẫu họa tiết Wooland, ERDL phổ biến, quân phục ngụy trang của một số nước Đông Nam Á cũng theo xu hướng số hóa. BBT website Biên phòng Việt Nam sưu tầm và giới thiệu một số mẫu quân phục ngụy trang của các nước ASEAN.

 
 

Một số lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ của các quốc gia trên thế giới

InEmail

Thứ tư, 25 Tháng 12 2013 14:15

Lực lượng Đặc nhiệm, bắt nguồn từ mô hình của Anh, là đội quân tinh nhuệ có khả năng tác chiến mạnh mẽ, để thực hiện những nhiệm vụ đặc biệt về chính trị, quân sự của quốc gia.

 
 

Hải quân Ấn Độ

InEmail

Thứ năm, 19 Tháng 12 2013 15:23

altHải quân Ấn Độ là một quân chủng của Quân đội Ấn Độ. Hải quân Ấn Độ có khoảng 67.000 quân nhân thường trực, 170 tàu chiến đang hoạt động và hơn 250 máy bay chiến đấu thuộc không quân hải quân. Hải quân Ấn Độ là lực lượng hải quân lớn thứ năm trên thế giới.
 
 

Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố lừng danh của Pháp

InEmail

Thứ hai, 18 Tháng 11 2013 10:00

altLực lượng đặc nhiệm GIGN của Pháp được đánh giá là một trong những đơn vị chống khủng bố thành công nhất thế giới. GIGN là viết tắt của Groupe d’Intervention de la Gendarmerie Nationale, đội đặc nhiệm thuộc lực lượng hiến binh quốc gia. Đóng tại Satory, gần Paris, đây là đơn vị đặc nhiệm chuyên trách chống khủng bố chính của Pháp. GIGN được thành lập năm 1974 sau vụ giết hại các vận động viên Israel tại Olympic Munich 1972 và vụ 11 người bị bắt làm con tin tại toà đại sứ Arập Saudi ở Paris. Ban đầu chỉ từ 15 người, GIGN đã dần phát triển trở thành một trong những đơn vị chống khủng bố thành công nhất thế giới.
 
 

Bí mật lực lượng đặc nhiệm Hải quân Thái Lan

InEmail

Thứ năm, 14 Tháng 11 2013 13:36

titleLực lượng vũ trang Thái Lan được đánh giá là một trong những quân đội mạnh nhất của Đông Nam Á. Các chuyên gia quân sự phương Tây đánh giá cao năng lực chiến đấu của Thái Lan dựa trên những quan điểm cứng rắn của chính quyền về vấn đề ngân sách đầu tư cho quân đội. Đáng chú ý nhất là sự tập trung đầu tư vào lực lượng đặc nhiệm hải quân.

 
 

Ấn tượng nữ quân nhân trong quân đội các nước

InEmail

Thứ sáu, 02 Tháng 8 2013 07:58

altĐa số các nữ quân nhân hiện đang có mặt trong các đơn vị quân đội của nhiều nước trên thế giới chủ yếu phục vụ trong các ngành như hậu cầu, quân y, chủ yếu hoạt động ở hậu phương. Tuy nhiên, cũng có một số nước sử dụng lực lượng quân nhân nữ trong các đơn vị chiến đấu của hải, lục, không quân. Họ vừa là những bông hoa đẹp vừa là những chiến binh gan dạ, dũng cảm và sẵn sàng xả thân vì nghiệp nhà binh.

 
 

Lực lượng đặc nhiệm SAS (Special Air Service) của Quân đội Hoàng gia Anh

InEmail

Thứ năm, 01 Tháng 8 2013 13:58


altLà một trong những lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới, SAS - Special Air Service của Quân đội Hoàng gia Anh, có những phương pháp luyện tập và hoạt động được dùng làm hình mẫu cho rất nhiều lực lượng đặc nhiệm khác trên thế giới.

 
 

Một số thông tin về Quân đội Hàn Quốc

InEmail

Thứ sáu, 26 Tháng 7 2013 08:25

altQuân đội Hàn Quốc là lực lượng vũ trang của Hàn Quốc với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, chống quân xâm lược và tham gia gìn giữ hòa bình thế giới. Cùng với lực lượng dự bị của Hàn Quốc, quân đội Hàn Quốc bao gồm các nhánh sau:
 
 

Lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ

InEmail

Thứ sáu, 26 Tháng 7 2013 08:03

altLực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ (United StatesCoast Guard) hay viết tắt là USCG - là một quân chủng của Quân đội Hoa Kỳ và là một trong 7 lực lượng đồng phục liên bang. Tuần duyên Hoa Kỳ hoạt động trên vùng biển, đa nhiệm vụ và độc nhất trong số các quân chủng của Hoa Kỳ, vì nó có sứ mệnh thi hành luật pháp ở vùng biển và đảm trách cả sứ mệnh của một cơ quan trông coi việc giám sát và qui định luật lệ liên bang. Nó hoạt động dưới quyền quản lý của Bộ Nội an Hoa Kỳ trong thời bình và có thể được thuyên chuyển sang cho Bộ Hải quân Hoa Kỳ theo lệnh của Tổng thống Hoa Kỳ hay Quốc hội Hoa Kỳ trong thời chiến.
 
 

Tìm hiểu về quân đội vũ trang cách mạng Cu-ba

InEmail

Thứ năm, 11 Tháng 7 2013 10:33


altCu-baa đã trở thành một xã hội quân sự hóa cao độ. Từ năm 1975 cho tới tận cuối thập kỷ tám mươi của thế kỷ trước, viện trợ quân sự ồ ạt của Xô viết đã cho phép Cu-ba nâng cấp mạnh khả năng quân sự của mình. Từ khi mất khoản viện trợ từ Liên bang Xô viết Cu-ba đã phải giảm đáng kể số lượng quân đội từ 235.000 người năm 1994 xuống còn khoảng 60.000 người năm 2003. Chính phủ hiện chi khoảng 1.7% GDP cho quân sự. Bộ trưởng các Lực lượng Vũ trang Cách mạng (FAR) hiện nay là Raúl Castro, em trai của Fidel Castro, người cũng đã đóng vai trò quan trọng với tư cách một lãnh đạo trong cách mạng Cu-ba.

 
 

Tìm hiểu về quân đội Hoàng gia Thái Lan

InEmail

Thứ tư, 03 Tháng 7 2013 09:40

altThái Lan đã chuyển sang chính sách đa dạng hoá quan hệ nhằm đảm bảo môi trường quốc tế thuận lợi cho phát triển kinh tế. Một mặt, Thái Lan vẫn ưu tiên cho việc thúc đẩy quan hệ với các nước đồng minh truyền thống trước đây như Mỹ, Nhật, Tây Âu và các nước ASEAN; mặt khác, mở rộng quan hệ với các nước khu vực Đông Âu, Trung Âu, Nam Á và châu Phi... Những thay đổi trong môi trường chính trị thế giới cũng đã tác động mạnh mẽ đến việc hoạch định chính sách quốc phòng và phát triển lực lượng vũ trang Thái Lan.
 
 

Lực lượng quân đội Inđônêxia

InEmail

Thứ tư, 03 Tháng 7 2013 08:41

altLực lượng quân đội Inđônêxia được tổ chức theo hai hệ thống cơ bản:

Hệ thống thứ nhất là lực lượng lục quân chính quy ở các quân khu, các tỉnh và bên cạnh nó là lực lượng dân phòng. Lực lượng chính quy đóng vai trò chủ yếu trong việc bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Inđônêxia. Cơ quan điều hành cao nhất của lực lượng lục quân ở các quân khu, vùng lãnh thổ là bộ tư lệnh các quân khu. Bộ tư lệnh quân khu thường do các sĩ quan quân hàm thiếu tướng làm tư lệnh; đây là những sĩ quan có uy tín và năng lực cao trong quân đội. Các bộ tư lệnh quân khu thực hiện quyền chỉ huy của mình thông qua các bộ tư lệnh cấp dưới, đó là bộ chỉ huy quân sự các tỉnh, thành phố do các đại tá đứng đầu và dưới nữa là cấp quận, huyện, do các sĩ quan từ đại úy đến trung tá chỉ huy.

 
 

Lực lượng vũ trang của Iran

InEmail

Thứ năm, 06 Tháng 6 2013 14:14

altLực lượng vũ trang của Iran gồm Quân đội Iran Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (và Cảnh sát Iran).

Có khoảng 545.000 người đang phục vụ chính thức trong Quân đội và Vệ binh Cách mạng Hồi giáo của Iran.Cả hai lực lượng này đều đặt dưới sự chỉ huy của Bộ Quốc phòng và Vũ trang Iran.

 
 

Tìm hiểu lực lượng hải quân trong quân đội hoàng gia Australia

InEmail

Thứ năm, 09 Tháng 5 2013 08:35

    altAustralia là một đảo quốc có vùng lảnh hải và đặc quyền kinh tế. Với trách nhiệm phòng thủ và bảo vệ rộng lớn, nên lực lượng hải quân tương đối mạnh, hùng cứ riêng một góc trời nam Thái Bình Dương. Hải quân Australia có 14.215 quân chính quy, 2.150 quân trù bị, với 56 chiến hạm các loại, đồn trú tại 5 căn cứ hải quân:
 
 

Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ

InEmail

Thứ hai, 06 Tháng 5 2013 14:47

altThủy quân lục chiến Hoa Kỳ (United States Marine Corps) là một quân chủng của Quân đội Hoa Kỳ có trách nhiệm cung cấp lực lượng tiến công từ phía biển, sử dụng phương tiện vận chuyển của Hải quân Hoa Kỳ để nhanh chóng đưa các lực lượng đặc nhiệm vũ trang hổn hợp. Nó là một trong số 7 lực lượng đồng phục của Hoa Kỳ. Theo cơ cấu lãnh đạo dân sự trong Quân đội Hoa Kỳ thì Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ là một thành phần của Bộ Hải quân Hoa Kỳ, thường hoạt động sát cánh bên các lực lượng hải quân Hoa Kỳ cho các mục đích huấn luyện, vận chuyển và tiếp vận. Tuy nhiên, theo cơ cấu lãnh đạo quân sự thì Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ là một quân chủng riêng biệt.
 
 

Các đơn vị đặc nhiệm một số quốc gia

InEmail

Thứ năm, 25 Tháng 4 2013 14:14

altLực lượng đặc nhiệm thường là nhóm những người tinh nhuệ nhất, chuyên xử lý những tình huống khó khăn. Trong số các đơn vị đặc nhiệm toàn cầu lại có những nhóm được đánh giá là siêu đẳng.

 
 

Các lực lượng đặc biệt trong quân đội Pakistan

InEmail

Thứ năm, 25 Tháng 4 2013 14:09

altNhóm Nhiệm vụ Đặc biệt: là một sư đoàn độc lập của quân đội Pakistan. Đây là một lực lượng đặc biệt tinh nhuệ như Special Air Service của Anh và Các lực lượng đặc biệt quân đội Hoa Kỳ. Số lượng chính thức khoảng 2,100 người, biên chế trong 3 tiểu đoàn; sức mạnh thực sự không được công bố. Hiện tại, lực lượng này đã tăng lên thành 4 tiểu đoàn.
 
 

Lực lượng bảo vệ biên giới của Mỹ sử dụng máy bay không người lái MQ-9 Predator để tuần tra biên giới

InEmail

Thứ hai, 11 Tháng 3 2013 08:22

Trung bình mỗi ngày, các nhân viên điều khiển máy bay không người lái MQ-9 Predator của Phòng Điều khiển trên không và trên biển của Lực lượng bảo vệ biên giới và hải quan Mỹ phải vận hành những cỗ máy hiện đại MQ-9 Predator trong khoảng 12 tiếng.

 
 

Một số hình ảnh về vũ khí trang bị trong quân đội Cộng hòa Pháp

InEmail

Thứ năm, 07 Tháng 3 2013 09:30

altQuân đội Pháp có lịch sử lâu đời, ảnh hưởng rộng lớn đến lịch sử thế giới. Quân đội Pháp gồm lục quân, hải quân, không quân và lực lượng hiến binh quốc gia. Quân đội Pháp là lực lượng bảo vệ an ninh quốc phòng lãnh thổ Pháp, bảo vệ các vùng lãnh thổ có lợi ích của Pháp, góp phần quan trọng duy trì sự ổn định toàn cầu
Website Biên phòng Việt Nam giới thiệu một số hình ảnh về các loại vũ khí trang bị trong Quân đội Cộng hòa Pháp.
 
 

Lực lượng đặc nhiệm người nhái Indonesia

InEmail

Thứ năm, 21 Tháng 2 2013 08:29

altKopaska là lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của Hải quân Indonesia. Đây cũng chính là lực lượng đầu tiên ở Đông Nam Á được đào tạo bởi Navy SEAL của Hải quân Mỹ. Kopaska là viết tắt của cụm từ Komando Pasukan Katak, là đơn vị đặc nhiệm người nhái chuyên thực hiện các hoạt động tấn công dưới nước của Hải quân Indonesia. Đơn vị này có một câu khẩu hiệu rất ấn tượng “Không có trở ngại, không thể bị đánh bại”.

 
 

Những "đóa hồng" trong lực lượng Hải quân Philippines

InEmail

Thứ năm, 21 Tháng 2 2013 08:24

altNhững ‘bóng hồng’ trong Hải quân Philippines phải trải những khóa huấn luyện về tinh thần và thể chất khắt khe như những đồng nghiệp nam. Hiện có khoảng 350 nữ quân nhân trong 10.000 thành viên của lực lượng Hải quân Philippines. Những nữ quân nhân này phải trải những khóa huấn luyện về tinh thần và thể chất khắt khe như những đồng nghiệp nam.

 
 

Hợp tác quốc tế - một trụ cột trong xây dựng quân đội

InEmail

Thứ tư, 13 Tháng 2 2013 23:00

altNăm 2012, có thể xem là một năm sôi nổi của các hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng, góp phần nâng cao vị thế, tầm vóc của Việt Nam trên trường quốc tế, vì hoà bình, ổn định và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

 
 

Nữ tân binh trên biên giới Ấn Độ

InEmail

Thứ sáu, 19 Tháng 10 2012 08:42

altLần đầu tiên Ấn Độ tuyển phụ nữ vào phục vụ trong Nhóm An ninh biên giới, nơi họ được huấn luyện trở thành người giữ trật tự ở vùng biên giới nguy hiểm với Pakistan.

 

 

 
 

Lực lượng hải quân Nhật Bản

InEmail

Thứ tư, 26 Tháng 9 2012 15:25

altDù bị hạn chế nhiều sau Chiến tranh Thế giới thứ hai, nhưng Lực lượng Phòng vệ mặt biển Nhật Bản (JMSDF) vẫn được đánh giá là đứng thứ hai châu Á và là một trong những lực lượng đáng gờm trên thế giới.

 
 

Lực lượng không quân một số quốc gia

InEmail

Thứ tư, 26 Tháng 9 2012 15:20

altLà 1 trong những binh chủng chủ đạo của quân đội mỗi nước, lực lượng không quân luôn khẳng định được sức mạnh của mình trên mọi phương diện.

 
 

Nữ quân nhân trong quân đội các nước

InEmail

Thứ sáu, 24 Tháng 8 2012 08:37

altTuy phục vụ trong quân đội nhưng những bóng hồng vẫn không mất đi vẻ đẹp tạo hóa ban tặng.

 
 

Nữ quân nhân biên phòng Ukraine

InEmail

Thứ năm, 12 Tháng 7 2012 14:21

altHọ gồm những phụ nữ trẻ, xinh đẹp, đầu tóc kiểu cách, trang điểm cầu kỳ, móng tay sơn sửa kỹ lưỡng. Chẳng ai nghĩ, họ là những nữ lính gác vùng biên.

 
 

Các lực lượng Phòng vệ Israel

InEmail

Thứ hai, 07 Tháng 5 2012 15:00

altCác lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thường được gọi ở Israel trong từ viết tắt tiếng Hebrew là Tzahal , là các lực lượng quân sự của Israel, bao gồm các lực lượng lục quân, không quân  hải quân. Đây là cánh quân đội duy nhất của các lực lượng an ninh Israel, và không có quyền thực thi pháp lý dân sự bên trong Israel. IDF nằm dưới quyền lãnh đạo của một Tổng Tham mưu trưởng, thường được gọi là Ramatkal, trực thuộc Bộ Quốc phòng Israel. Hiện tại (tính đến hết 2009), Tổng Tham mưu trưởng của lực lượng IDF làTrung tướng (Rav Aluf) Gabi Ashkenazi, giữ chức từ năm 2007.

 
 

Vài nét về Tổng cục An ninh Liên bang Nga

InEmail

Thứ hai, 19 Tháng 12 2011 15:23

altTổng cục An ninh Liên bang Nga (TCANLBN) là cơ quan trinh sát tình báo và chống gián điệp quốc gia, thực thi quyền lực liên bang trong lĩnh vực bảo đảm an ninh Liên bang. Căn cứ vào Hiến pháp Liên bang, Luật Hiến pháp, Tổng thống trực tiếp lãnh đạo các hoạt động của TCANLB, bổ nhiệm các Tổng Cục trưởng và Phó Tổng cục trưởng TCANLBN.

 
 

Ngành Biên phòng Liên bang Nga

InEmail

Thứ hai, 19 Tháng 12 2011 15:18

altNgành Biên phòng Liên bang Nga được thành lập ngày 28-5-1918. Trước kia Ngành trực thuộc Uỷ ban An ninh quốc gia Liên Xô.

 
 

Lực lượng Biên phòng Trung Quốc

InEmail

Thứ hai, 19 Tháng 12 2011 15:14

altTrung Quốc hiện có hai lực lượng Bộ đội Biên phòng nằm ở hai chủ thể quản lý khác nhau là: Bộ đội Biên phòng Quân đội (Bộ đội Biên phòng Giải phóng quân thuộc Bộ Quốc phòng) và Bộ đội Biên phòng Công an thuộc Vũ Cảnh chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Bộ Công an .

 
 

Quan thuế và Biên phòng Hoa Kỳ

InEmail

Thứ năm, 04 Tháng 8 2011 10:13

altQuan thuế và Biên phòng Hoa Kỳ (United States Customs and Border Protection, viết tắt CBP) là một cơ quan của Bộ Nội an Hoa Kỳ.
 
 
Bảng quảng cáo

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Một số thành phố
Nguồn: Trung tâm KTTVTW

Hà Nội Trời chuyển lạnh (17-29 độ)
Huế Mây thay đổi, ngày đêm có mưa (25-33độ)
Đà Nẵng Nắng nắng có mưa nhỏ (24-36độ)
TPHCM Mây thay đổi, đêm có mưa dào (23-33độ)
GIÁ VÀNG
Cập nhật 08 giờ hàng ngày
Nguồn: Sacombank-SBJ
    Mua vào   Bán ra
SBJ
36,620 36,850
SJC
36,650 36,660