Thú bảy, 25/05/2019 - 4 giờ04 - SA
Công tác biên phòng Đường biên mốc giới

Phát huy sức mạnh tổng hợp trong thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”

InEmail

Thứ bảy, 12 Tháng 1 2019 07:34

altHiện nay, diện mạo của tỉnh Cao Bằng nói chung và khu vực biên giới (KVBG) nói riêng đã có bước đổi thay rõ rệt. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên đáng kể. Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc trên địa bàn đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị thực hiện tốt “Ngày Biên phòng toàn dân”.
 

Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk - Một số kinh nghiệm trong công tác vận động đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên giới

InEmail

Thứ sáu, 21 Tháng 12 2018 10:03

altBộ đội Biên phòng Đắk Lắk được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đoạn biên giới dài hơn 74 km, tiếp giáp với tỉnh Mon-dul-ki-ri (Cam-pu-chia). Đoạn biên giới của tỉnh đã cắm xong 7/7 vị trí mốc quốc giới (từ Mốc 41 đến Mốc 47); địa bàn biên phòng gồm 4 xã, thuộc 2 huyện biên giới, có 51 thôn, buôn với tổng số dân là 5.943 hộ /22.134 khẩu; có 24 dân tộc cùng sinh sống, chủ yếu là dân tộc Kinh, chiếm 59,27%, dân tộc thiểu số chiếm 40,73%, trong đó dân tộc thiểu số tại chỗ (Ê Đê; M’Nông; Gia Rai; Lào) chiếm 15,58%. Đồng bào dân tộc thiểu số trong địa bàn biên giới tập trung chủ yếu tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn và một phần tại xã Ia Rvê, xã Ia Lốp. Trên địa bàn có 7 tôn giáo với 1.044 tín đồ, trong đó có 3 tôn giáo chính (Phật giáo có 230 tín đồ; Công giá: 455 tín đồ; Tin lành: 369 tín đồ); các tín đồ chủ yếu tu tại gia, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
 

BĐBP tỉnh Quảng Bình bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia

InEmail

Thứ tư, 04 Tháng 10 2017 08:40

    altKhu vực biên giới tỉnh Quảng Bình có 26 xã, 3 phường biên giới thuộc 6 huyện, thành phố và thị xã với tổng dân số 43.856 hộ/183.759 khẩu. Thời gian qua, tình hình an ninh chính trị trong khu vực biên giới của tỉnh cơ bản ổn định. Tuy nhiên, hoạt động của các loại tội phạm và trật tự an toàn xã hội trên một số địa bàn diễn biến phức tạp. Đặc biệt, từ sau sự cố ô nhiễm môi trường biển, đời sống kinh tế của người dân vùng biển bị ảnh hưởng nặng nề do không có việc làm và thu nhập ổn định. Vì thế, yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia luôn được đặt lên hàng đầu.

 
 

Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum với công tác vận động quần chúng, bảo vệ biên giới

InEmail

Thứ năm, 21 Tháng 9 2017 16:14

altKon Tum là tỉnh miền núi - vùng đất phên dậu của Tổ quốc ở bắc Tây Nguyên. Tỉnh có diện tích tự nhiên 9.614,5 km2, dân số trên 473.000 người, có 25 dân tộc, trong đó đồng bào các dân tộc thiểu số chiếm gần 54%; có đường biên giới với Lào dài 142,4 km và Cam-pu-chia dài 138,3 km. Là lực lượng chuyên trách, nòng cốt trong quản lý, bảo vệ biên giới của Tỉnh, Bộ đội Biên phòng Kon Tum xác định: thực hiện tốt công tác vận động quần chúng là yếu tố quan trọng hàng đầu để bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới. Theo đó, Bộ đội Biên phòng Tỉnh luôn quán triệt sâu sắc đường lối quân sự, quốc phòng, đối ngoại của Đảng, kiên trì, liên tục thực hiện công tác vận động quần chúng bằng nhiều hình thức, phương pháp phong phú. Trong quá trình thực hiện, Bộ đội Biên phòng Tỉnh đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành, lực lượng triển khai nhiều mô hình, công trình phù hợp với nhu cầu và tình hình thực tế của địa bàn; xây dựng, nhân rộng được nhiều điển hình tốt, tạo sức mạnh tổng hợp trong bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới của Tỉnh.
 
 

Đồn BP Hiền Kiệt, BĐBP tỉnh Thanh Hoá - Điểm tựa vùng biên

InEmail

Thứ năm, 21 Tháng 9 2017 12:58

        alt  Với phương châm “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, những người lính quân hàm xanh Đồn BP Hiền Kiệt, BĐBP Thanh Hóa ngày đêm bám địa bàn cùng bà con bảo vệ vững chắc đường biên, cột mốc. Họ đã trở thành “điểm tựa” vững chắc cho người dân nơi đây.

 
 

Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên tích cực phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới

InEmail

Thứ hai, 11 Tháng 9 2017 14:31

  altXác định nâng cao nhận thức về pháp luật và ý thức trách nhiệm của đồng bào các dân tộc vùng biên là vấn đề quan trọng trong củng cố, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân, những năm qua, lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Điện Biên đã luôn chú trọng thực hiện tốt công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới...

 
 

Ký ức những ngày cắm mốc trên biên giới Việt Nam - Lào

InEmail

Thứ ba, 18 Tháng 7 2017 08:43

altDự án Tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam - Lào đã kết thúc, nhưng trong ký ức của những người đảm nhận nhiệm vụ cắm mốc biên giới vẫn luôn vẹn nguyên cảm xúc thiêng liêng và tự hào. Đóng vai trò là “thủ lĩnh” Đội Cắm mốc Hà Tĩnh, với Đại tá Nguyễn Huy Trung, nguyên Tham mưu trưởng BĐBP Hà Tĩnh, đây là một kỷ niệm khó quên và là mốc son ghi dấu trong cuộc đời binh nghiệp.
 
 

Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Thuận giữ bình yên trên tuyến biên giới Biển

InEmail

Thứ sáu, 07 Tháng 4 2017 15:02

      altCùng với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển, thời gian qua, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tăng cường lực lượng đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững sự bình yên trên khu vực biên giới biển của tỉnh.
 
 

Lực lượng tin cậy của Bộ đội Biên phòng trong bảo vệ biên giới

InEmail

Thứ hai, 06 Tháng 2 2017 15:02

altKhông quản tuổi cao, sức yếu, người cao tuổi trên khu vực biên giới tỉnh Kon Tum luôn mẫu mực đi đầu trong vận động toàn dân thực hiện các phong trào ở địa phương, đặc biệt là phong trào ''Quần chúng tham gia tự quản đường biên, mốc quốc giới và giữ gìn an ninh thôn bản khu vực biên giới". Đây là lực lượng đặc biệt tin cậy của BĐBP trong xây dựng thế trận biên phòng toàn dân và sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

 
 

“Đồng bào có giàu, biên giới mới vững”

InEmail

Thứ hai, 14 Tháng 11 2016 08:16

altĐó là phương châm hành động của tập thể cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lai Châu những năm qua. Với tinh thần trách nhiệm cao, bằng nhiều hành động thiết thực, những người lính quân hàm xanh nơi đây đã luôn đồng hành cùng đồng bào các dân tộc vùng biên. Là tỉnh miền núi phía Tây Bắc, khu vực biên giới của Lai Châu rộng, gồm 04 huyện với 23 xã, trong đó, phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống; trình độ cán bộ không đồng đều, có khá nhiều thôn, bản còn “trắng” đảng viên. Các thế lực thù địch luôn coi địa bàn này là một trong những trọng điểm chống phá. Trước tình hình đó, xác định đồng bào các dân tộc vùng giáp biên có vai trò quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, biên giới quốc gia nên BĐBP tỉnh Lai Châu đã luôn chủ động tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở gắn với giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần.

 
 

Bộ đội Biên phòng quán triệt và thực hiện quan điểm của Đảng về quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, vùng biển

InEmail

Thứ năm, 06 Tháng 10 2016 09:19

altBảo vệ vững chắc Tổ quốc là một trong hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng nước ta. Trong đó, nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia là nội dung rất quan trọng của nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, nhất là trong bối cảnh tình hình thế giới có những thay đổi nhanh chóng, phức tạp, khó lường và hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay. Đây là vấn đề được Đại hội XII của Đảng đặc biệt quan tâm.

Trên cơ sở đánh giá, dự báo khách quan, toàn diện tình hình thế giới, khu vực và trong nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng xác định: “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ vững chắc biên giới và chủ quyền biển, đảo, vùng trời của Tổ quốc; đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển bền vững đất nước1. Đây là định hướng chiến lược đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nói chung, Bộ đội Biên phòng nói riêng trong tình hình mới. Đồng thời, đó còn là quan điểm nhất quán, xuyên suốt của Đảng và Nhà nước ta nhằm hướng tới mục tiêu lâu dài là: xây dựng đường biên giới quốc gia hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

 
 

Các bài viết khác...

Bảng quảng cáo

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Một số thành phố
Nguồn: Trung tâm KTTVTW

Hà Nội Trời chuyển lạnh (17-29 độ)
Huế Mây thay đổi, ngày đêm có mưa (25-33độ)
Đà Nẵng Nắng nắng có mưa nhỏ (24-36độ)
TPHCM Mây thay đổi, đêm có mưa dào (23-33độ)
GIÁ VÀNG
Cập nhật 08 giờ hàng ngày
Nguồn: Sacombank-SBJ
    Mua vào   Bán ra
SBJ
36,620 36,850
SJC
36,650 36,660