Thú bảy, 25/05/2019 - 4 giờ38 - SA
Công tác biên phòng An ninh biên giới

Bộ đội Biên phòng Phú Yên tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm, buôn lậu trên biển

InEmail

Thứ năm, 01 Tháng 2 2018 09:24

altPhú Yên là một tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, phía Bắc giáp tỉnh Bình Định, phía Nam giáp tỉnh Khánh Hòa; có 04 huyện, thị xã, thành phố ven biển; với chiều dài bờ biển 189 km, vùng biển rộng khoảng 6.900km2, có nhiều dãy núi nhô ra biển, tạo thành các vịnh, đầm, vũng thuận lợi cho nuôi trồng thủy, hải sản, du lịch, phát triển kinh tế biển, nhất là hoạt động phát triển thương mại, mở rộng quan hệ giao lưu với các nước bằng đường biển.

 

Cảm phục Bộ đội Biên phòng nơi “chảo lửa” ma túy

InEmail

Thứ năm, 12 Tháng 10 2017 08:23

altDù gặp phải muôn vàn khó khăn do ở địa bàn trọng yếu huyện Văn Lãng - nơi nhức nhối về buôn lậu và ma túy nhưng các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Na Hình, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Lạng Sơn vẫn kiên trì đấu tranh, tuyên truyền, giáo dục và vận động các đối tượng nghiện đi cai nghiện ma túy, chống buôn lậu và ma túy qua biên giới, mang bình yên về thôn bản vùng biên.
 
 

Phát triển thương mại biên giới: Thời cơ và thách thức đan xen

InEmail

Thứ hai, 01 Tháng 2 2016 10:32

  altTheo thông tin từ hội thảo phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo, được Bộ Công thương tổ chức đầu năm 2016, tổng kim ngạch mua bán, trao đổi hàng hóa qua các cửa khẩu biên giới năm 2015 đạt 27,56 tỷ USD, tăng 27% so với năm 2014 và dự báo năm 2016 sẽ tiếp được đà tăng trưởng. Từ thống kê của Bộ Công thương cho thấy, năm 2015, thương mại biên giới, miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và hải đảo đã thu được nhiều kết quả, góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, cải thiện và nâng cao rõ rệt đời sống người dân. Tuy nhiên, hoạt động thương mại biên giới còn gặp những "rào cản" cần phải được tháo gỡ để thúc đẩy phát triển. Nhờ những chủ trương, chính sách sát đúng, hoạt động thương mại biên giới ngày càng sôi động hơn.
 
 

Những kẻ lừa dân về biên giới Việt Nam-Campuchia đã phải trả giá

InEmail

Thứ ba, 29 Tháng 9 2015 15:10

altMột số người muốn chống phá chính phủ Campuchia và phá hoại quan hệ Việt Nam-Campuchia đã phải trả giá cho những sai lầm của họ. Thời gian gần đây, các thành viên của Đảng Cứu quốc đối lập (CNRP) ở Campuchia thường xuyên chỉ trích chính phủ Campuchia sử dụng bản đồ giả để phân giới cắm mốc với Việt Nam, gây dư luận xấu cho xã hội.

 
 

Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng với công tác đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới biển

InEmail

Thứ sáu, 19 Tháng 12 2014 09:48

altBiên giới quốc gia của nước CHXHCN Việt Nam là thiêng liêng, bất khả xâm phạm. Bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh khu vực biên giới (KVBG) biển là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong bối cảnh hiện nay. Dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP và UBND thành phố Đà Nẵng, những năm qua, công tác quản lý nhà nước (QLNN) về đảm bảo ANTT KVBG biển thành phố đã được tăng cường và đạt hiệu quả.

 
 

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Tổng cục Hải quan tổng kết 1 năm thực hiện kế hoạch phối hợp chỉ đạo đấu tranh chuyên án, vụ án ma túy, buôn lậu và gian lận thương mại

InEmail

Thứ sáu, 19 Tháng 12 2014 08:51

Tổng cục Hải quanalt và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng vừa tổ chức tổng kết 1 năm thực hiện kế hoạch phối hợp chỉ đạo đấu tranh chuyên án, vụ án ma túy, buôn lậu và gian lận thương mại trên tuyến biên giới, cửa khẩu, cảng biển (Kế hoạch số: 911/KH ngày 16/8/2013). Sau một năm triển khai Kế hoạch số 911/KH, công tác phối hợp giữa hải lực lượng ngày càng gắn kết, tạo được hiệu quả thực tế đáng biểu dương.

 
 

Việt Nam - Lào nỗ lực phát triển du lịch khu vực biên giới

InEmail

Thứ hai, 24 Tháng 11 2014 14:21

altKhu vực biên giới Việt Nam - Lào là khu vực có nhiều tiềm năng nổi bật về du lịch sinh thái và du lịch văn hóa. Vì vậy, hai nước Việt Nam - Lào đã và đang nỗ lực bắt tay để thúc đẩy du lịch vùng biên giới phát triển hiệu quả, bền vững. Trong những năm qua, hợp tác du lịch biên giới giữa hai nước Viêt Nam - Lào đã có những phát triển vượt bậc thông qua các chương trình du lịch liên kết giữa hai nước với các quốc gia trên Hành lang kinh thế Đông Tây. Việt Nam và Lào đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn mới với sự quyến rũ về cảnh quan thiên nhiên hoang sơ và văn hóa bản địa đặc sắc.
 
 

Hợp tác quốc tế phòng, chống ma tuý và tình hình phòng, chống tội phạm ma tuý ở một số quốc gia

InEmail

Thứ hai, 24 Tháng 11 2014 14:11

altChính phủ Việt Nam rất coi trọng hợp tác quốc tế trong phòng, chống ma tuý, bằng việc tăng cường, mở rộng quan hệ hợp tác song phương, đa phương trong lĩnh vực phòng, chống ma tuý với các nước, các tổ chức phi Chính phủ, đặc biệt với sự hỗ trợ của Tổ chức phòng, chống tội phạm và ma tuý của Liên hợp quốc (UNODC), với các nước tiểu vùng sông Mêkông và với các quốc gia có chung đường biên giới... Ngày 1/9/1997, Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ra Quyết định số 798/QĐ-CTN về việc tham gia 3 công ­ước quốc tế về kiểm soát ma tuý đó là: Công ước thống nhất về các chất ma tuý năm 1961; Công ước về các chất hướng thần năm 1971 và Công ước của Liên hợp quốc về chống buôn bán bất hợp pháp các chất ma tuý và các chất hư­ớng thần năm 1988.
 
 

Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp Triển khai kế hoạch phối hợp cai nghiện ma túy ở địa bàn biên giới

InEmail

Thứ hai, 08 Tháng 9 2014 10:26

altNgày 4/9/2014, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh triển khai kế hoạch hoạt động cai nghiện ma túy cho người nghiện ma túy tại các xã biên giới tỉnh Đồng Tháp giai đoạn năm 2014- 2015 và định hướng đến năm 2020 cho cán bộ của Phòng Lao động Thương binh và Xã hội của 3 huyện, thị xã biên giới, 8 xã biên giới, các đồn biên phòng và Tiểu đoàn Huấn luyện Cơ động BĐBP tỉnh đóng quân ở địa bàn biên giới.

 
 

Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển ký kết Quy chế phối hợp

InEmail

Thứ sáu, 04 Tháng 7 2014 14:05

altChiều 16/6/2014, tại thành phố Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển (CSB) đã tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền và an ninh, trật tự trên các vùng biển. Trung tướng Võ Trọng Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP và Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh CSB đồng chủ trì hội nghị.

 
 

Chùm ảnh chiến sỹ biên phòng tuần tra biên giới

InEmail

Thứ ba, 11 Tháng 3 2014 14:31

altĐây là chùm ảnh cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đèo Ngang (Hà Tĩnh) trên đường tuần tra cùng với những chú chó nghiệp vụ tinh nhuệ bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới.

 

 
 
Bảng quảng cáo

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Một số thành phố
Nguồn: Trung tâm KTTVTW

Hà Nội Trời chuyển lạnh (17-29 độ)
Huế Mây thay đổi, ngày đêm có mưa (25-33độ)
Đà Nẵng Nắng nắng có mưa nhỏ (24-36độ)
TPHCM Mây thay đổi, đêm có mưa dào (23-33độ)
GIÁ VÀNG
Cập nhật 08 giờ hàng ngày
Nguồn: Sacombank-SBJ
    Mua vào   Bán ra
SBJ
36,620 36,850
SJC
36,650 36,660