Thú bảy, 25/05/2019 - 3 giờ55 - SA
Công tác biên phòng

Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc năm 2018 và phương hướng năm 2019

InEmail

Thứ tư, 15 Tháng 5 2019 10:37

alt
Trong tổng thể quan hệ đối ngoại của Việt Nam, quan hệ với Trung Quốc có vai trò và vị trí vô cùng quan trọng, luôn được Đảng, Nhà nước và nhân dân ta quan tâm. Đây là quan hệ với một nước láng giềng lớn, cường quốc thứ hai về kinh tế có vai trò và vị trí ngày càng quan trọng trên thế giới, một trong những đối tác kinh tế thương mại hàng đầu của Việt Nam, đồng thời cũng là nước có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, thể chế chính trị với Việt Nam. Cả hai bên đều có chung mục tiêu không ngừng tăng cường và củng cố quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, làm sâu sắc hợp tác cùng có lợi. Hai bên cũng nhìn nhận rõ những vấn đề do lịch sử để lại, những vấn đề bất đồng, nhất trí cần kiểm soát tốt bất đồng và đều có nhu cầu duy trì một môi trường bên ngoài hòa bình, ổn định để tập trung phát triển trong nước.
 

Một vài suy nghĩ về câu nói "Đồn là nhà, Biên giới là quê hương,đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt"

InEmail

Thứ tư, 15 Tháng 5 2019 10:25

     alt Câu phương châm của Bộ đội Biên phòng gắn liền với những hình ảnh thân thuộc nhất của mỗi đời người. Trong những nhiệm vụ chính trị của mỗi người, nhiệm vụ của mỗi cuộc đời, mỗi ngành, mỗi địa phương, chúng ta rèn luyện, nhắc nhở, giúp đỡ nhau không quên những giá trị của ấm no, hạnh phúc; giá trị của độc lập tự do và khát khao của chặng đường mưu cầu hạnh phúc đầy chông gai mà dân tộc đã trải qua để đi đến hôm nay! Trên chặng đường ấy, bảo vệ biên giới, đảm bảo sự yên bình và toàn vẹn lãnh thổ là một nhiệm vụ quan trọng và thiêng liêng. Và cũng thật lạ, để thực hiện nhiệm vụ lớn lao ấy những người lính biên phòng lại mang theo mình một phương châm thân thuộc từ những thứ “không thể nào quên” trong cuộc đời mỗi người: là mái nhà - để trở về, quê hương - để lớn lên, anh em ruột thịt - để đùm bọc và giúp đỡ! Bình dị và máu thịt như thế!

 
 

Công tác cửa khẩu của BĐBP “chủ động, quyết liệt, hiệu quả”

InEmail

Thứ sáu, 29 Tháng 3 2019 15:17

alt

     Năm 2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Đảng uỷ, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP), các đơn vị cửa khẩu đã thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra, kiểm soát, giám sát người, phương tiện, hàng hoá qua cửa khẩu, rút ngắn thời gian thông quan, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, góp phần không nhỏ trong phát triển kinh tế của cả nước.

 
 

Công an nhân dân, Quân đội nhân dân đoàn kết hiệp đồng, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ và an ninh trật tự khu vực biên giới

InEmail

Thứ hai, 18 Tháng 3 2019 11:32

alt

  Quán triệt sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Công an và Quân đội là hai cánh tay của nhân dân, của Đảng, của Chính phủ, của vô sản chuyên chính”, trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Đảng ta luôn xác định: “Củng cố quốc phòng, an ninh, bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên” và chăm lo xây dựng các lực lượng vũ trang nhân dân chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

 
 

Phát huy sức mạnh tổng hợp trong thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”

InEmail

Thứ bảy, 12 Tháng 1 2019 07:34

altHiện nay, diện mạo của tỉnh Cao Bằng nói chung và khu vực biên giới (KVBG) nói riêng đã có bước đổi thay rõ rệt. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên đáng kể. Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc trên địa bàn đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị thực hiện tốt “Ngày Biên phòng toàn dân”.
 
 

BĐBP Thành phố Hải Phòng phát huy hiệu quả mô hình “Tổ tàu đoàn kết vươn khơi” đánh bắt hải sản gắn với công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền, phòng chống thiên tai - TKCN

InEmail

Thứ tư, 25 Tháng 7 2018 10:13

altTrước diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình biển, đảo hiện nay,việc phát triển các mô hình, tổ đội hợp tác sản xuất trên biển là rất quan trọng, cần thiết, có ý nghĩa chiến lược cả về kinh tế, xã hội và quốc phòng, an ninh.

 
 

Bộ đội Biên phòng Phú Yên tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm, buôn lậu trên biển

InEmail

Thứ năm, 01 Tháng 2 2018 09:24

altPhú Yên là một tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, phía Bắc giáp tỉnh Bình Định, phía Nam giáp tỉnh Khánh Hòa; có 04 huyện, thị xã, thành phố ven biển; với chiều dài bờ biển 189 km, vùng biển rộng khoảng 6.900km2, có nhiều dãy núi nhô ra biển, tạo thành các vịnh, đầm, vũng thuận lợi cho nuôi trồng thủy, hải sản, du lịch, phát triển kinh tế biển, nhất là hoạt động phát triển thương mại, mở rộng quan hệ giao lưu với các nước bằng đường biển.

 
 

Phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ cơ sở dân tộc thiểu số trong quân đội, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

InEmail

Thứ tư, 15 Tháng 5 2019 10:16

altLý luận và thực tiễn xây dựng, trưởng thành, chiến đấu và chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam đã khẳng định vai trò quan trọng của đội ngũ cán bộ cơ sở dân tộc thiểu số trong quân đội trong công cuộc kháng chiến và kiến quốc, cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Do vậy, hiện nay, việc đi sâu nghiên cứu và phát huy tốt vai trò của đội ngũ cán bộ cơ sở dân tộc thiểu số trong quân đội đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới là một trong những vấn đề rất quan trọng. 

 
 

Nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện truyền thông mới - “sức mạnh mềm” góp phần thúc đẩy văn hóa đối ngoại

InEmail

Thứ sáu, 29 Tháng 3 2019 14:41

alt

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế hiện nay, các phương tiện truyền thông mới có vai trò ngày càng to lớn đối với xã hội hiện đại, vừa thể hiện sự phát triển của dân trí, khoa học - công nghệ,… vừa là phương tiện triển khai, thúc đẩy, góp phần nâng cao tiềm lực văn hóa, trong đó có văn hóa đối ngoại.

 
 

Một số thách thức đặt ra trong xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị dưới sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

InEmail

Thứ ba, 19 Tháng 2 2019 08:16

altCuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tác động đến mọi quốc gia trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Việt Nam không nằm ngoài sự tác động đó. Bên cạnh những tác động đa chiều cả về mặt tích cực và tiêu cực đến các lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, xã hội..., cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 còn tạo ra những ưu thế cùng những thách thức đòi hỏi cần được nhận thức và giải quyết nhằm tăng cường sức mạnh quân sự, quốc phòng Việt Nam, đặc biệt trong xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị giai đoạn hiện nay.

 
 

Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk - Một số kinh nghiệm trong công tác vận động đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên giới

InEmail

Thứ sáu, 21 Tháng 12 2018 10:03

altBộ đội Biên phòng Đắk Lắk được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đoạn biên giới dài hơn 74 km, tiếp giáp với tỉnh Mon-dul-ki-ri (Cam-pu-chia). Đoạn biên giới của tỉnh đã cắm xong 7/7 vị trí mốc quốc giới (từ Mốc 41 đến Mốc 47); địa bàn biên phòng gồm 4 xã, thuộc 2 huyện biên giới, có 51 thôn, buôn với tổng số dân là 5.943 hộ /22.134 khẩu; có 24 dân tộc cùng sinh sống, chủ yếu là dân tộc Kinh, chiếm 59,27%, dân tộc thiểu số chiếm 40,73%, trong đó dân tộc thiểu số tại chỗ (Ê Đê; M’Nông; Gia Rai; Lào) chiếm 15,58%. Đồng bào dân tộc thiểu số trong địa bàn biên giới tập trung chủ yếu tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn và một phần tại xã Ia Rvê, xã Ia Lốp. Trên địa bàn có 7 tôn giáo với 1.044 tín đồ, trong đó có 3 tôn giáo chính (Phật giáo có 230 tín đồ; Công giá: 455 tín đồ; Tin lành: 369 tín đồ); các tín đồ chủ yếu tu tại gia, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
 
Bảng quảng cáo

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Một số thành phố
Nguồn: Trung tâm KTTVTW

Hà Nội Trời chuyển lạnh (17-29 độ)
Huế Mây thay đổi, ngày đêm có mưa (25-33độ)
Đà Nẵng Nắng nắng có mưa nhỏ (24-36độ)
TPHCM Mây thay đổi, đêm có mưa dào (23-33độ)
GIÁ VÀNG
Cập nhật 08 giờ hàng ngày
Nguồn: Sacombank-SBJ
    Mua vào   Bán ra
SBJ
36,620 36,850
SJC
36,650 36,660