Thú bảy, 25/05/2019 - 4 giờ11 - SA
BĐBP Việt Nam Truyền thống

Bộ đội Biên phòng tiếp tục đổi mới, phát huy vài trò nòng cốt, chuyên trách thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia

InEmail

Thứ sáu, 15 Tháng 12 2017 16:37


         alt Sáng 13/12, tại cơ quan Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm và dự Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân do Bộ Tư lệnh Biên phòng tổ chức. Tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước đã có bài phát biểu quan trọng biểu dương những thành tích đã đặt được và yêu cầu  Bộ đội Biên phòng tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò nòng cốt, chuyên trách thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Website Biên phòng Việt Nam xin đăng tải toàn văn nội dung bài phát biểu.

 

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình với nhiệm vụ bảo vệ nơi yên nghỉ của đại tướng Võ nguyên Giáp

InEmail

Thứ năm, 22 Tháng 6 2017 10:15

altĐại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị tướng huyền thoại của dân tộc, học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; người Anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Tên tuổi của Đại tướng đã đi vào lịch sử không chỉ của dân tộc Việt Nam mà trên toàn thế giới. Đại tướng đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Đại tướng đã ra đi vào cõi vĩnh hằng lúc 18h09 phút ngày 4 tháng 10 năm 2013 (tức 30 tháng 8 Quý Tỵ), để lại cho dân tộc Việt Nam và nhân dân tiến bộ trên thế giới niềm tiếc thương vô hạn.

 
 

Bài phát biểu của Thủ trưởng BTL BĐBP tại lễ đón nhận danh hiệu AHLLVTND thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của Cục Chính trị BĐBP

InEmail

Thứ năm, 20 Tháng 4 2017 15:29

altSáng 20-4 tại Cơ quan Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Cục Chính trị BĐBP tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (AHLLVTND) thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và gặp mặt kỷ niệm 58 năm Ngày Truyền thống (23/4/1959-23/4/2017). Đồng chí Trung tướng, PGS, TS Hoàng Xuân Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã có bài phát biểu quan trọng biểu dương những thành tích nổi bật của Cục Chính trị trong suốt chặng đường lịch sử 58 năm qua đồng thời chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho Cục Chính trị phát huy truyền thống AHLLVT nhân dân, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Website Biên phòng Việt Nam xin được giới thiệu bài phát biểu trên.

 
 

Xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh hải, lãnh thổ của Tổ quốc

InEmail

Thứ năm, 02 Tháng 3 2017 16:50

altGiữ vững ổn định biên giới quốc gia là điều kiện tiên quyết bảo đảm cho một quốc gia độc lập, hòa bình, ổn định và phát triển bền vững. Quản lý, bảo vệ nghiêm ngặt, có hiệu quả chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, biên giới, vùng trời, vùng biển, đảo của Tổ quốc là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cả hệ thống chính trị.

 
 

Tiếp tục giữ vững và phát huy vai trò nòng cốt, chuyên trách của Bộ đội Biên phòng

InEmail

Thứ ba, 24 Tháng 1 2017 17:53

altTổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương đã tới thăm, làm việc và chúc Tết lực lượng BĐBP nhân dịp xuân Đinh Dậu 2017. Phát biểu trước toàn thể cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP, đồng chí Tổng Bí thư nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà BĐBP đạt được trong thời gian qua. Website Biên phòng Việt Nam xin đăng tải toàn văn bài phát biểu này.

 
 

Quân đội nhân dân Việt Nam là con đẻ của phong trào cách mạng và nhân dân.

InEmail

Thứ ba, 13 Tháng 12 2016 13:45

altTrong cao trào Xô Viết Nghễ Tĩnh (1930-1931), cuộc tổng diễn tập đầu tiên của cách mạng nước ta, đã xuất hiện lực lượng vũ trang nhân dân. Từ những cuộc biểu tình lưu huyết của công nông Vinh-Bến Thủy đã xuất hiện những đội tự vệ, những đội xích vệ đỏ đầu tiên. Chính những xích vệ ấy đã đi đầu trong việc bảo vệ các làng đỏ trong quá trình tồn tại Xô Viết Nghễ Tĩnh.

Lực lượng võ trang nhân dân hình thành rõ nét hơn trong thời kỳ vận động trực tiếp cho thắng lợi của các mạng Tháng Tám (1939-1945). Trong thời kỳ khởi nghĩa Bắc Sơn (9-1940) Đảng ta đã xây dựng đội du kích Bắc Sơn. Ngày 14.2.1941, Đội du kích Bắc Sơn được chính thức thành lập ở khu rừng Khuỗi Nọi, xã Vũ Lễ, châu Bắc Sơn (Lạng Sơn). Đồng chí Hoàng Văn Thụ thay mặt Trung ương Đảng công nhận và giao nhiệm vụ cho đội. Đội có 32 người chia ra 3 tiểu đội do đồng chí Lương Văn Chi và Chu Văn Tấn chỉ huy. Vũ khí chỉ có 5 khẩu súng trường, còn toàn súng kíp và dao găm.

 
 

Phát huy sức mạnh toàn dân bảo vệ vững chắc biên giới quốc gia

InEmail

Thứ tư, 02 Tháng 3 2016 08:33

          altTrong sự nghiệp quản lý và bảo vệ biên giới quốc gia, đồng bào các dân tộc là một bộ phận quan trọng, trực tiếp, có sức mạnh to lớn. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, BĐBP luôn quan tâm xây dựng thế trận biên phòng toàn dân. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về vấn đề này, phóng viên Báo Biên phòng đã có cuộc phỏng vấn Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy BĐBP. Website Biên phòng Việt Nam xin giới thiệu toàn văn cuộc phòng vấn này.
 
 

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình 57 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành

InEmail

Thứ tư, 02 Tháng 3 2016 08:13

altCùng với lực lượng BĐBP cả nước, BĐBP Quảng Bình được thành lập dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP, BTL Quân khu 4, trực tiếp là Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình; sự giúp đỡ của các ngành, các cấp, sự thương yêu đùm bọc của nhân dân trong tỉnh, nhất là nhân dân trên 2 tuyến biên giới. 57 năm qua, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Bình đã nêu cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng, đoàn kết chiến đấu, dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, lập nên nhiều chiến công vẻ vang trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; luôn gắn bó máu thịt với nhân dân, với đồng bào các dân tộc thiểu số, không ngừng nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 
 

Mãi mãi xứng đáng là Quân đội anh hùng của Dân tộc Việt Nam anh hùng

InEmail

Thứ hai, 21 Tháng 12 2015 10:44

altCách đây đúng 71 năm, trong thời kỳ vận động cách mạng chuẩn bị cho Tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám, theo Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 22-12-1944, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân - tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng được thành lập. Ngày đó hằng năm, đã trở thành Ngày truyền thống của Quân đội ta và từ năm 1989, là Ngày Hội quốc phòng toàn dân, theo Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Có lẽ ít có quân đội của quốc gia nào trên thế giới có được niềm vinh dự đặc biệt như Quân đội nhân dân Việt Nam: Ngày truyền thống cũng là Ngày Hội quốc phòng của toàn dân. Điều đó nói lên sự ghi nhận, tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân về những đóng góp to lớn của Quân đội với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc trong suốt 71 năm qua; đồng thời, thể hiện sâu sắc nguồn gốc, bản chất của Quân đội ta, một Quân đội cách mạng, Quân đội của nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, đúng như tên gọi: Quân đội nhân dân. Thật vinh dự, tự hào! Quân đội ta hoàn toàn xứng đáng với niềm vinh dự, tự hào ấy.
 
 

Bộ đội biên phòng tỉnh Gia Lai đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì

InEmail

Thứ hai, 04 Tháng 5 2015 09:50

altSáng ngày 15/4/2015, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia  Lai và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì. BĐBP tỉnh Gia Lai đã có 3 tập thể vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTN.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai (BĐBP) được thành lập với tên gọi ban đầu là lực lượng An ninh vũ trang, với nhiệm vụ bảo vệ căn cứ, bảo vệ lãnh đạo, phụ trách diệt ác, trừ gian. Trải qua quá trình chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai đã nhiều lần đổi tên nhưng luôn luôn là lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong bảo vệ biên giới; là chỗ dựa vững chắc cho các cấp ủy, chính quyền địa phương và đồng bào các dân tộc trên vùng biên giới; xây dựng mối quan hệ hòa bình, hữu nghị với nước bạn Campuchia.

 
 

Báo Biên phòng đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì

InEmail

Thứ sáu, 01 Tháng 5 2015 15:20

altChiều 22/4, tại Hà Nội, Cục Chính trị BĐBP long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho báo Biên phòng và kỷ niệm 10 năm Phụ trương An ninh biên giới ra số đầu tiên (22/4/2005-22/4/2015).

 
 
 
 

Cục Phòng, chống tội phạm ma túy - Bộ đội Biên phòng đón nhận huân chương Quân công hạng Ba

InEmail

Thứ hai, 26 Tháng 1 2015 08:54

altSáng 23/1/2015, Cục Phòng, chống tội phạm ma túy, BĐBP tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Quân công hạng Ba. Đến dự có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. 

 
 

Sự lãnh đạo của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi và sự trưởng thành, phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam

InEmail

Thứ bảy, 20 Tháng 12 2014 10:00

altNhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân. Website Biên phòng Việt Nam xin đăng tải bài viết của đồng chí  Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí Thư Quân ủy Trung ương.

Trong suốt 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn thể hiện rõ sự trung thành tuyệt đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; đoàn kết, gắn bó, chiến đấu dũng cảm, sáng tạo, cùng toàn đảng, toàn dân lập nên những chiến công hiển hách trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó là kết quả tổng hợp được tạo nên từ nhiều nhân tố, trong đó sự lãnh đạo của Đảng đối với quân đội là nhân tố có ý nghĩa quyết định.

 
 

Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đón Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì

InEmail

Thứ hai, 28 Tháng 4 2014 08:31

altVới chức năng là cơ quan đảm nhiệm công tác đảng, công tác chính trị trong toàn lực lượng Bộ đội Biên phòng, 55 năm qua, Cục Chính trị luôn luôn đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ cụ thể trong từng giai đoạn, góp phần quan trọng đảm bảo cho công tác lãnh đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, xây dựng lực lượng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng, nâng cao sức mạnh tổng hợp của toàn lực lượng.
 
 

Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVTND lần 2

InEmail

Thứ năm, 17 Tháng 4 2014 13:25

altSáng 25 - 2 - 2014, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2 và kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2014) và 25 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2014).

 
 

Cục Cửa khẩu đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì

InEmail

Thứ sáu, 04 Tháng 4 2014 14:41

altNgày 1 - 4 - 2014, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm công tác cửa khẩu giai đoạn 2009 - 2014. Cục Cửa khẩu (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) được thành lập ngày 4 - 3 - 2009 theo Quyết định số 473/QĐ-BQP của Bộ Quốc phòng. Ngay sau khi thành lập, Cục Cửa khẩu đã nhanh chóng xây dựng, ổn định về hệ thống tổ chức; tham mưu, đề xuất với cơ quan cấp trên ban hành các văn bản liên quan đến các hoạt động xuất nhập cảnh; tiến hành đào tạo, bố trí sử dụng cán bộ, nhân viên; cải cách thủ tục hành chính đầu tư trang thiết bị, kỹ thuật; tăng cường hợp tác quốc tế....

 
 

Thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng và nhân dân biên giới nhân dịp 25 năm Ngày Biên phòng toàn dân

InEmail

Chủ nhật, 02 Tháng 3 2014 22:01

altThân ái gửi cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng và nhân dân biên giới!

      Các đồng chí và đồng bào thân mến!

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống BĐBP (3/3/1959 - 3/3/2014) và 25 năm “Ngày Biên phòng toàn dân”, thay mặt Đảng, Nhà nước, tôi thân ái gửi tới cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng và nhân dân biên giới lời chúc mừng năm mới. Chúc các đồng chí và đồng bào luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, gia đình an khang, thịnh vượng!

 
 

Biểu dương cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Tây Bắc

InEmail

Thứ tư, 26 Tháng 2 2014 13:22

altNgày 24/2/2014, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo Tây Bắc chủ trì, phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP), tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ, chiến sĩ BĐBP tiêu biểu vùng Tây Bắc. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban chỉ đạo Tây Bắc dự và chỉ đạo hội nghị; cùng dự có Trung tướng Võ Trọng Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP; lãnh đạo Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc; đại diện Văn phòng Chính phủ; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP; Thường trực tỉnh ủy và Bộ Chỉ huy BĐBP 10 tỉnh: Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và 282 cán bộ, chiến sĩ BĐBP tiêu biểu của 141 đồn biên phòng vùng Tây Bắc…
 
 

Đồn Biên phòng Pò Hèn phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng

InEmail

Thứ hai, 24 Tháng 2 2014 10:00

altTiếp nối truyền thống đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Hèn (xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái) hôm nay không quản ngại khó khăn, cùng bám đất, bám dân, gìn giữ sự bình yên vùng đất phên dậu của Tổ quốc.

 
 

Quân đội nhân dân Việt Nam: Kết hợp nhiệm vụ dân tộc với nhiệm vụ quốc tế

InEmail

Thứ bảy, 08 Tháng 2 2014 07:56

altGần 70 năm qua, trên suốt chặng đường xây dựng, chiến đấu và chiến thắng vẻ vang, Quân đội nhân dân Việt Nam không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, góp phần to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Có được truyền thống hào hùng đó, ngoài sự lãnh đạo trực tiếp tuyệt đối về mọi mặt của Đảng, sự thương yêu, đùm bọc của nhân dân, Quân đội nhân dân Việt Nam đã kết hợp chặt chẽ giữa nhiệm vụ dân tộc với nhiệm vụ quốc tế.

 
 

Đón tết Giáp Ngọ cùng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

InEmail

Thứ ba, 04 Tháng 2 2014 11:02

titleKhi mọi người người đang đoàn viên với gia đình trong không khí xuân Giáp Ngọ, các chiến sỹ biên phòng được giao nhiệm vụ canh "giấc ngủ" cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa (tỉnh Quảng Bình) vẫn điềm tĩnh trong bộ quân phục xanh đặc biệt của người lính. Và, mặc cho sóng biển dập dềnh và gió rừng vun vút thổi, những đoàn người hối hả viếng thăm cùng với cánh mai cũng đủ làm cho người lính ở Vũng Chùa cảm nhận được khí xuân đang tràn trề.
 
 

Chủ tịch Trương Tấn Sang thăm chúc tết Bộ đội Biên phòng

InEmail

Thứ ba, 21 Tháng 1 2014 07:53

altTrước thềm xuân Giáp Ngọ 2014, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm, chúc tết lực lượng Bộ đội Biên phòng, tại Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP).

Dự lễ đón Chủ tịch nước có lãnh đạo Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam, Bộ Tư lệnh BĐBP và đông đảo cán bộ, chiến sĩ biên phòng.

 
 

Cục Phòng, chống tội phạm ma túy đón nhận Huân chương Chiến công hạng Ba

InEmail

Thứ hai, 20 Tháng 1 2014 14:06

altNgày 17/1/2014, tại thành phố Hà Nội, Cục Phòng, chống tội phạm ma túy (PCTPMT) Bộ đội Biên phòng tổ chức đón nhận Huân chương Chiến công hạng Ba. Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy BĐBP đã đến dự.

 
 

Bộ quân phục đặc biệt của chiến sĩ canh "giấc ngủ" Đại tướng Võ Nguyên Giáp

InEmail

Thứ hai, 06 Tháng 1 2014 08:42

altTrong đợt chuẩn bị thay đổi bộ quân trang nghi lễ trong lực lượng QĐND Việt Nam, 30 cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm nhiệm vụ canh giữ phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp vinh dự, tự hào là những người đầu tiên được khoác lên mình mẫu trang phục mới nhất.

 
 

Hội tụ những tấm lòng vì nước, vì dân

InEmail

Thứ hai, 23 Tháng 9 2013 10:10

altNgày 22/9/2013, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) diễn ra Hội nghị biểu dương người có công và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu trong sự nghiệp bảo vệ biên giới, biển đảo Tổ quốc do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân Dân và UBND tỉnh Khánh Hòa đồng tổ chức. Trước ngày diễn ra hội nghị, phóng viên Báo Quân đội nhân dân có dịp gặp gỡ, ghi lại những cảm xúc của các đại biểu quân đội về dự hội nghị.

 
 

Đồn Biên phòng Cát Bà phát huy truyền thống, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển

InEmail

Thứ tư, 14 Tháng 8 2013 15:16

altSáng 6/8/2013, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân do Đảng, Nhà nước tặng Đồn Biên phòng Cát Bà. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tới dự buổi lễ.

 
 

50 năm ngày thành lập Đoàn Thể dục thể thao Bộ đội Biên phòng: Chặng đường vinh quang

InEmail

Thứ năm, 25 Tháng 7 2013 14:50

altSau khi lực lượng Công an nhân dân vũ trang được thành lập (ngày 3/3/1959), ngày 1/6/1960, đồng chí Thiếu tướng Phan Trọng Tuệ - Tư lệnh kiêm Chính ủy Ban Chỉ huy Trung ương Công an nhân dân vũ trang ký Quyết định số 153/TW tổ chức ba đội bóng.

 
 

Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đón nhận thư khen của Tổng Bí thư và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng lực lượng phòng, chống tội phạm ma túy

InEmail

Thứ ba, 09 Tháng 7 2013 08:45

altThời gian qua, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Điện Biên đã liên tục lập nhiều chiến công trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy (TPMT). Điển hình là Phòng Phòng, chống TPMT - đơn vị lập nhiều chiến công xuất sắc trong công tác xây dựng phong trào, cơ sở chính trị và trong đấu tranh phòng, chống TPMT.

 
 

Đồn Biên phòng Đồ Sơn: Ấn tượng đẹp trong lòng người dân thành phố cảng

InEmail

Thứ ba, 02 Tháng 7 2013 08:14

altNgay sau khi nghe tin cơn bão số 2 đổ bộ vào Hải Phòng, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ chỉ huy BĐBP thành phố Hải Phòng, Đồn Biên phòng Đồ Sơn đã tổ chức triển khai công tác phòng chống lụt bão. Tuy địa bàn hoạt động rộng, diễn biến thời tiết phức tạp, bão về đúng dịp triều cường, song đồn đã tổ chức phân chia thành nhiều tổ công tác đi giúp nhân dân.

 
 

45 năm truyền thống điện ảnh Bộ đội Biên phòng

InEmail

Thứ ba, 18 Tháng 6 2013 15:28

altCách đây 45 năm, ngày 15/6/1968, Đoàn Điện ảnh Công an nhân dân vũ trang (nay là Điện ảnh Bộ đội Biên phòng) được thành lập. Gần nửa thế kỷ, những người lính mang quân hàm xanh với ống kính máy quay luôn túc trực, phản ánh kịp thời, chân thực cuộc sống, chiến đấu của quân và dân ta trên khắp các vùng biên cương của Tổ quốc.
 
 

Các bài viết khác...

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Một số thành phố
Nguồn: Trung tâm KTTVTW

Hà Nội Trời chuyển lạnh (17-29 độ)
Huế Mây thay đổi, ngày đêm có mưa (25-33độ)
Đà Nẵng Nắng nắng có mưa nhỏ (24-36độ)
TPHCM Mây thay đổi, đêm có mưa dào (23-33độ)
GIÁ VÀNG
Cập nhật 08 giờ hàng ngày
Nguồn: Sacombank-SBJ
    Mua vào   Bán ra
SBJ
36,620 36,850
SJC
36,650 36,660