Thú bảy, 25/05/2019 - 3 giờ51 - SA
BĐBP Việt Nam Học tập và làm theo lời Bác

Bộ đội Biên phòng tổ chức thực hiện hiệu quả ngày Biên phòng toàn dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác Biên phòng hiện nay

InEmail

Thứ tư, 15 Tháng 5 2019 10:21

alt

Xây dựng, quản lý và bảo vệ biên giới quốc gia là nhiệm vụ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh của mỗi quốc gia. Trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, dân tộc ta, mà trước hết là đồng bào các dân tộc nơi tuyến đầu biên giới, bờ biển, hải đảo đã đoàn kết một lòng, hy sinh xương máu để giữ gìn từng tấc đất biên cương của Tổ quốc. Tiếp nối truyền thống vẻ vang đó, ngày nay dưới sự lãnh đạo của Đảng, toàn quân, toàn dân ta tiếp tục nêu cao khí phách anh hùng, quyết tâm xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới (ANBG) của Tổ quốc.

 

Thầy giáo “đặc biệt” ở làng biển Kim Liên

InEmail

Thứ năm, 06 Tháng 12 2018 09:52

         alt Làn da rám nắng, gương mặt hiền khô với nụ cười luôn nở trên môi là ấn tượng đẹp mà Trung tá Mai Văn Sơn, Đội phó Đội Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Hải Vân, BĐBP Đà Nẵng để lại cho người đối thoại ngay lần gặp đầu tiên. 26 năm là lính Biên phòng, cũng ngần ấy năm Mai Văn Sơn cần mẫn trực tiếp đứng lớp và hướng dẫn các đơn vị thuộc BĐBP Đà Nẵng dạy xóa mù chữ cho nhân dân khu vực biên giới biển. Anh hạnh phúc khi được các học viên gọi là “Thầy giáo Biên phòng”.
 
 

Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô: Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

InEmail

Thứ năm, 31 Tháng 5 2018 10:12

  altThực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2018), ngày 19-5, Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô tổ chức tặng cờ Tổ quốc và treo ảnh Bác Hồ cho các hộ gia đình trên địa bàn bản Bắc Cương (xã Hoành Mô), bản Phai Lầu (xã Đồng Văn) huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.

 
 

Bộ đội Biên phòng đẩy mạnh công tác vận động quần chúng theo lời Bác dạy

InEmail

Thứ năm, 12 Tháng 10 2017 08:51

altMột trong những kết quả tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy của Bộ đội Biên phòng là thực hiện tốt công tác vận động quần chúng ở khu vực biên giới. Qua đó, góp phần xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc, tạo sức mạnh tổng hợp giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.
 
 

Tấm gương bảo vệ cột mốc nơi biên giới

InEmail

Thứ năm, 21 Tháng 9 2017 13:35

      alt  “Cột mốc như cột nhà của tôi nên phải kiểm tra thường xuyên. Để kẻ xấu phá cột mốc là đánh vào sống lưng của mình vậy”. Lời bộc bạch chân tình của ông lão người dân tộc Mông Thao Văn Lênh gây ấn tượng mạnh với chúng tôi ngay từ lần đầu gặp mặt. 

Tự nguyện trông nom đường biên, cột mốc

          Chúng tôi gặp ông Thao Văn Lênh, nhà ở bản Pù Mùa, xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa khi trời đã nhập nhoạng tối. Trời phú cho sức khỏe dẻo dai, trí óc minh mẫn nên đã bước qua tuổi 70, nhưng ông Lênh vẫn khỏe mạnh, nhanh nhẹn, giọng nói sang sảng. Ông vẫn đi làm nương, trèo đèo, lội suối tới thăm cột mốc biên cương, phối hợp với cán bộ Biên phòng tuyên truyền, vận động bà con bảo vệ đường biên, mốc quốc giới.

 
 

Ngành Hậu cần Bộ đội Biên phòng thi đua làm theo lời Bác Hồ dạy

InEmail

Thứ sáu, 02 Tháng 6 2017 14:14

altNhận thức sâu sắc vị trí, ý nghĩa của phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, ngành Hậu cần Bộ đội Biên phòng đã có nhiều biện pháp phù hợp, hiệu quả trong tổ chức thực hiện. Qua đó, tạo động lực nâng cao chất lượng công tác hậu cần, góp phần xây dựng Bộ đội Biên phòng vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.
 
 

Người ươm những "hạt giống đỏ" trên biên giới Mường Lát

InEmail

Thứ sáu, 02 Tháng 6 2017 13:42

alt  Thiếu tá Nguyễn Văn Cảnh, cán bộ vận động quần chúng Đồn BP Trung Lý, BĐBP Thanh Hóa, sinh ra ở một làng nhỏ ven biển Hoằng Hóa, Thanh Hóa. Hơn 20 năm gắn bó máu thịt với đồng bào các dân tộc thiểu số trên biên giới, anh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Năm 2010, anh được giao nhiệm vụ phụ trách 3 bản: Khằm 1, Khằm 2, Khằm 3 (xã Trung Lý, huyện Mường Lát) với 147 hộ, 798 khẩu đồng bào Mông đang đối mặt với đói nghèo, lạc hậu, có nhiều người nghiện ma túy và tham gia mua bán, vận chuyển ma túy qua biên giới. Nhiều năm liền, anh đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen và danh hiệu "Thanh niên tiên tiến toàn quốc"...

 
 

Sao xanh giữa vùng biên giới

InEmail

Thứ sáu, 07 Tháng 4 2017 15:08

altTrải qua 30 năm công tác, 5 năm trên cương vị là Đội phó Đội vận động quần chúng, Đồn BP Sê Rê Pốk, Thiếu tá Nguyễn Tiến Thanh luôn bám sát địa bàn, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Những việc làm cụ thể, thiết thực của anh đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân buôn Đrang Phôk, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

 
 

Hết lòng vì dân bản

InEmail

Thứ năm, 02 Tháng 3 2017 17:08

altBinh nhất Nguyễn Văn Sơn ở Đồn BPCKQT La Lay, BĐBP Quảng Trị là người nhanh nhẹn, sôi nổi, làm việc hết mình. Mọi người thường nói: "Ở đâu có Sơn, ở đó hoạt động phong trào luôn tươi mới và hiệu quả"…Nguyễn Văn Sơn, sinh năm 1994, ở TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị trong một gia đình có bố và mẹ đều là cán bộ công chức. Ngay từ nhỏ, Sơn đã có ý thức tự lập, cố gắng phấn đấu học tập để vươn lên trong cuộc sống. Mặc dù, Sơn đã đi học nghề và ra trường có việc làm ổn định ở một công ty đường bộ tại TP Đông Hà, với thu nhập mà nhiều người từng mơ ước, thế nhưng anh lại có suy nghĩ khác. Sơn muốn được khoác lên mình bộ quân phục màu xanh cùng đồng đội đem sức trẻ và kiến thức để tuyên truyền giúp đỡ bà con vùng cao phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo.

 
 

Sao xanh giữa vùng biên giới

InEmail

Thứ tư, 28 Tháng 12 2016 08:29

altTrải qua 30 năm công tác, 5 năm trên cương vị là Đội phó Đội vận động quần chúng, Đồn BP Sê-rê-pốk, Thiếu tá Nguyễn Tiến Thanh luôn bám sát địa bàn, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Những việc làm cụ thể, thiết thực của anh đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân buôn Đrang Phôk, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.
 
 

Dấu ấn “xanh” nơi biên cương Mường Pồn

InEmail

Thứ sáu, 19 Tháng 8 2016 14:04

altĐa dạng hóa giải pháp trong tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc vùng biên giới gắn với giúp đỡ, hướng dẫn bà con phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, những năm qua, Đồn Biên phòng Mường Pồn luôn được biết tới như là một trong những đơn vị điển hình của Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên về thực hiện công tác vận động quần chúng.

 
 

Chương trình "Nâng bước em đến trường" ở BCHBP tỉnh Lạng Sơn

InEmail

Thứ sáu, 19 Tháng 8 2016 08:34

altHưởng ứng tích cực Chương trình “Nâng bước em đến trường” do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) phát động, tập thể cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực giúp đỡ hàng chục học sinh nghèo học giỏi được tiếp tục cắp sách đến trường.

Đồng hành cùng học sinh vùng khó

 
 

Người thầy giáo mang quân hàm xanh

InEmail

Thứ hai, 08 Tháng 8 2016 08:37

altNgày bám bản, tối bám lớp, khoảng thời gian duy nhất để anh Tiến soạn giáo án là vào lúc đêm muộn. Vất vả là vậy nhưng anh vẫn luôn nhiệt huyết với công việc.

Đối với Thiếu úy Nguyễn Sĩ Tiến, Đồn biên phòng cửa khẩu Tén Tằn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa thì việc dạy con chữ cho bà con ở đây không còn là nhiệm vụ nữa, đó là tình cảm của người lính Bộ đội Cụ Hồ với Nhân dân.

Tén Tằn là xã vùng cao biên giới huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, cách TP Thanh Hóa 300km. Xã có 7 bản với 889 hộ/4.115 nhân khẩu, đồng bào dân tộc Thái chiếm 94%, và một bản dân tộc Khơ Mú.

 
 

“Nâng bước em tới trường” - lan tỏa giá trị nhân văn cao cả

InEmail

Thứ ba, 05 Tháng 7 2016 14:51

altHưởng ứng cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng phát động, các đơn vị trong tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, thiết thực để tô đậm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng dân. Đối với Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thanh Hóa, chương trình “Nâng bước em tới trường” là một trong những hoạt động nổi bật trong gần hai năm qua.

 
 

Người thầy thuốc "mát tay" ở vùng ngã ba biên giới

InEmail

Thứ sáu, 18 Tháng 3 2016 14:00

            altĐầu năm 1992, chàng trai trẻ 22 tuổi Nguyễn Văn Dũng cầm tấm bằng Trung cấp Y tế, chuyên khoa Đông y của trường Cao đẳng Y tế Nghệ An, xa miền quê bán sơn địa đất cằn nắng rát huyện Yên Thành thân thương vào công tác ở Tây Nguyên mênh mang rừng núi biên thùy. Tháng 9 năm ấy, anh đăng ký nhập ngũ vào lực lượng BĐBP. Sau 3 tháng huấn luyện, y sĩ Dũng được biên chế về Bệnh xá BĐBP Kon Tum, đứng chân trên địa bàn xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum. Đến nay, mỗi khi nhắc đến bệnh xá, đồng bào Ba Na các buôn làng xung quanh như: Kon Rơ-bàng, Plei Đon, Plei Tơ-ngia… luôn dành những lời thân thương về BĐBP nói chung, về "thầy thuốc quân y Dũng" nói riêng, đã thăm khám, hướng dẫn, điều trị bệnh cho bà con tận tình như người nhà.

 
 

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lệ Thanh Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai nuôi học trò nghèo

InEmail

Thứ tư, 02 Tháng 3 2016 07:47

altNhiều học sinh mồ côi, gia đình khó khăn hoặc nhà quá xa trường, có nguy cơ phải bỏ học… đã được cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai) nhận về nuôi nấng, dạy học.

          11h, những học trò Trường tiểu học Trần Phú và THCS Nguyễn Trãi (xã Ia Dom, huyện Đức Cơ) lần lượt trở về dãy nhà của đội công tác địa bàn đồn biên phòng cửa khẩu Lệ Thanh phía đối diện trường.

          Sách vở được xếp lên giá ngay ngắn, em chạy ào ra tìm rổ nhặt rau, em tìm chổi quét nhà, có cô bé nhỏ nhất mới học lớp 3 thì níu tay thiếu tá Nguyễn Văn Hoằng - cán bộ tăng cường xã của đồn Lệ Thanh kể đủ chuyện ở trường lớp.

 
 

Các bài viết khác...

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Một số thành phố
Nguồn: Trung tâm KTTVTW

Hà Nội Trời chuyển lạnh (17-29 độ)
Huế Mây thay đổi, ngày đêm có mưa (25-33độ)
Đà Nẵng Nắng nắng có mưa nhỏ (24-36độ)
TPHCM Mây thay đổi, đêm có mưa dào (23-33độ)
GIÁ VÀNG
Cập nhật 08 giờ hàng ngày
Nguồn: Sacombank-SBJ
    Mua vào   Bán ra
SBJ
36,620 36,850
SJC
36,650 36,660