Thú bảy, 25/05/2019 - 4 giờ25 - SA
BĐBP Việt Nam Tổ chức - Nhiệm vụ Tổ chức đảng và cơ chế lãnh đạo của Đảng đối với Bộ đội Biên phòng

Tổ chức đảng và cơ chế lãnh đạo của Đảng đối với Bộ đội Biên phòng

InEmail

Hệ thống tổ chức Đảng của Bộ đội Biên phòng như sau: - Ở cấp Trung ương: tổ chức đảng của các cơ quan, nhà trường và các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng được tổ chức thành một Đảng bộ thống nhất gọi là Đảng bộ Bộ đội Biên phòng đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện về mọi mặt của Đảng uỷ quân sự Trung ương. Đảng uỷ Bộ đội Biên phòng lãnh đạo công tác biên phòng và xây dựng Bộ đội Biên phòng trên cả nước dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ quân sự Trung ương. Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng điều hành công tác biên phòng toàn quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ quân sự Trung ương và sự lãnh đạo, trực tiếp, thường xuyên của Đảng uỷ Bộ đội Biên phòng.

  - Ở cấp tỉnh, thành có Bộ đội Biên phòng: tổ chức Đảng ở các cơ quan, đơn vị trực thuộc và các đồn, trạm, cửa khẩu biên phòng được tổ chức thành đảng bộ Biên phòng tỉnh, thành đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của tỉnh uỷ, thành uỷ và sự hướng dẫn về công tác xây dựng đảng và công tác chính trị của các cơ quan chính trị cấp trên. Chỉ huy trưởng biên phòng tỉnh, thành được chỉ định tham gia Đảng uỷ Quân sự tỉnh, thành.

  - Ở cấp cơ sở: tổ chức cơ sở Đảng ở các đồn, trạm, cửa khẩu biên phòng, đơn vị trực thuộc... đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ biên phòng tỉnh, thành nhưng hoạt động trên địa bàn nào phải giữ mối quan hệ và chịu sự chỉ đạo của huyện uỷ, thị uỷ về mặt thực hiện các chủ trương và nhiệm vụ thuộc phạm vi thẩm quyền của đảng uỷ địa phương.

  (Ban Biên tập Website Biên phòng Việt  Nam)

 

 

Bình luận

Security code
Hình khác

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Một số thành phố
Nguồn: Trung tâm KTTVTW

Hà Nội Trời chuyển lạnh (17-29 độ)
Huế Mây thay đổi, ngày đêm có mưa (25-33độ)
Đà Nẵng Nắng nắng có mưa nhỏ (24-36độ)
TPHCM Mây thay đổi, đêm có mưa dào (23-33độ)
GIÁ VÀNG
Cập nhật 08 giờ hàng ngày
Nguồn: Sacombank-SBJ
    Mua vào   Bán ra
SBJ
36,620 36,850
SJC
36,650 36,660